Hà Nội: Mobile: 0979.981.981 -Tel: 0435558567

HCM: Mobile: 0983.138.381-Tel: 0839315381

Hotline: Tư vấn Luật doanh nghiệp: 0979.981.981
update bởi babylon trong Hỏi Đáp
Điều kiện thành lập công ty tài chính thẩm định giá ?
Xin chào quý công ty luật BABYLON. Các bạn cho mình hỏi: Điều kiện thành lập công ty tài chính thẩm định giá ? Mình đang làm nhân viên SEO cũng có 2 năm kinh nghiệm, nay bác mình có đầu tư cổ phần giúp mình mở công ty tài chính thẩm định giá. Mong các bạn tư vấn cho mình.

Trả lời:
Các quy định về điều kiện thành lập công ty tài chính thẩm định giá được ghi nhận tại Nghị định 101/2005/NÐ-CP ngày 03/08/2005 của Chính phủ về thẩm định giá, Thông tư số 17/2006/TT-BTC ngày 13 tháng 3 năm 2006 hướng dẫn thực hiện nghị định số 101/2005/NĐ-CP ngày 03 tháng 08 năm 2005 của Chính phủ về thẩm định giá. Cụ thể như sau:
 
Điều kiện thành lập công ty tài chính thẩm định giá
 
1. Hình thức của Doanh nghiệp thẩm định giá là các đối tượng sau:
 
Công ty trách nhiệm hữu hạn;
Công ty hợp danh;
Doanh nghiệp tư nhân.
Các doanh nghiệp thẩm định giá tổ chức, hoạt động theo quy định của pháp luật doanh nghiệp phù hợp với từng loại hình.
 
2. Điều kiện thành lập và hoạt động của doanh nghiệp thẩm định giá:
 
Ngoài các điều kiện về thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, còn phải đáp ứng các điều kiện sau:
 
Có từ 3 thẩm định viên về giá có thẻ thẩm định viên về giá còn giá trị hành nghề trở lên, trong đó người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải là thẩm định viên về giá có thẻ thẩm định viên về giá.
Chủ doanh nghiệp tư nhân thẩm định giá phải là thẩm định viên về giá có thẻ thẩm định viên về giá; một thẩm định viên về giá chỉ được làm chủ một doanh nghiệp thẩm định giá tư nhân.
Thành viên hợp danh của công ty thẩm định giá hợp danh phải là thẩm định viên về giá có thẻ thẩm định viên về giá; một thẩm định viên về giá có thẻ thẩm định viên về giá chỉ được làm một thành viên hợp danh của một công ty thẩm định giá hợp danh.
Có đăng ký cung cấp hoạt động tư vấn thẩm định giá, các hoạt động có chức năng thẩm định giá với cơ quan đăng ký kinh doanh
Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản với Bộ Tài chính (Cục Quản lý giá) về việc thành lập doanh nghiệp thẩm định giá và danh sách thẩm định viên đăng ký hành nghề thẩm định giá tại doanh nghiệp;
 
Trong quá trình hoạt động thẩm định giá, doanh nghiệp phải thường xuyên đảm bảo có đủ điều kiện nêu trên. Trường hợp sau 3 tháng liên tục doanh nghiệp không đảm bảo đầy đủ điều kiện theo quy định này thì phải ngừng hoạt động cung cấp dịch vụ thẩm định giá và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng dịch vụ thẩm định giá phải cung cấp theo hợp đồng đã ký (nếu có) trong thời gian này.
 
Do đó, căn cứ vào các quy định nêu trên, bạn hoàn toàn có thể thành lập công ty tại hà nội TNHH hoạt động thẩm định giá nhưng phải đảm bảo các điều kiện quy định tại mục 2 nêu trên.
 
Trân trọng! Rất mong được hợp các cùng bạn.

Công ty luật BABYLON chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục hồ sơ thành lập công ty tại hà nội, hồ chí minh và các tỉnh lân cận. Mời các bạn tham khảo thêm quy trình thành lập công ty của chúng tôi.
 

Điều kiện thành lập công ty tài chính thẩm định giá ?

Kết nối với chúng tôi

Công ty thành viên

  • Babylon.vn
  • Chuyen phat nhanh
  • Lam visa
  • www.babylonlaw.com